เท่านั้น

posted on 22 Jul 2010 21:41 by kasukame

ฉันอาจไม่เข้าใจอะไรหลายอย่าง และในขณะเดียวกันฉันก็ไม่อยากรู้ว่ามันคืออะไร ฉันจะปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามทางของมัน ชีวิตฉันที่เหลืออยู่ฉันเลือกใช้ในแบบที่ฉันอยากใช้ เพราะว่าชีวิตมันสั้น การที่ต้องทำตามความต้องการของคนอื่นมากเิกินไป จนไม่มีเวลามาใส่ใจตัวเอง รักตัวเอง ลืมที่จะใส่ใจตัวเองได้ผ่านไปแล้ว

 

เวลานี้มันคือเวลาของฉัน สำหรับคนที่ผ่านเข้ามา ฉันบอกไม่ได้ว่ามันจะใช่หรือไม่ใช่ ถ้าใช่ ยังไงก็คงใช่ แต่ถ้าไม่ใช่ ดียังไง มันก็ไม่ใช่อยู่ดีนั่นแหละ ถ้าเป็นเมื่อก่อนฉันคงเดือดร้อน วุ่นวายใจกับการวิ่งไล่ตาม แต่ตอนนี้คำถามก็คือ ถ้ามันใช่ ทำไมต้องตามวิ่งให้เหนื่อย ถ้ามันใช่เดินไปพร้อมกันไม่เหนื่อย ไม่ต้องวิ่งไม่ดีกว่าหรือ ที่ผ่านมาฉันเหนื่อย ถึงแม้ว่าในใจจะดื้อรั้นในบางครั้งว่า ถ้ารู้สึกก็ทำอย่างที่รู้สึก ทำอะไรที่มันง่ายๆ

 

ที่ผ่านมาทำไมฉันไม่เคยมีคำถาม แต่เดี๋ยวนี้ มีทั้งเหตุผลและคำถามเสมอ เพราะฉันเปลี่ยนไปนั่นเอง  เปลี่ยนไปที่จะไม่ใช่แค่หัวใจและความรู้สึกเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีเหตุผลเข้ามาด้วย เพราะว่าความรักที่ไม่ีมีเหตุผลอะไรมารองรับเลยนั้น แค่ความรักมันไม่เพียงพอที่จะทำให้ชีวิตคู่ดำเนินต่อไปได้ มันมีอะไรมากกว่านั้น 

 

หรือถ้าหากว่าฉันอยากแค่จะเดินหนีความโสดที่มี แล้วเลือกใครก็ได้ที่เดินเข้ามาและพร้อมจะสละความโสดมาเดินเคียงข้าง โดยปราศจากความรักในเบื้องต้น ฉันยังนึกภาพไม่ออกว่า การมีคู่โดยปราศจากความรัก แต่มีเหตุผลง่ายๆแค่ไม่อยากอยู่คนเดียวอีกแล้วมาเป็นสิ่งผลักดัน จะทำให้การครองคู่มันดำเนินต่อไปได้นานสักแค่ไหน แล้วปัญหาที่จะตามมา เราพร้อมที่จะยอมรับมันหรือเปล่า  แล้วยังไงคะ มันก็เท่านั้นเอง  เพราะนิสัยของฉันไม่ชอบการเลือกเดินในเส้นทางที่เราไม่ได้อยากจะเดิน จะเดือดร้อนสักแค่ไหนถ้าต้องเดินไปเพียงลำพัง  สิ่งที่ฉันขาดก็คือ เมื่อฉันรู้สึกว่าตัวเองขาด  ฉันจะโหยหาอะไรบางอย่างมาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหาย แต่ถ้าไม่รู้สึกไม่คิดว่าตัวเองขาด จะต้องหามันไปทำไมกัน   

 

ถ้าฉันเลือกคนที่ฉันไม่ได้รัก แต่เขาพร้อมจะเป็นทุกอย่างในชีวิตฉันในตอนนี้  คำถามคือ แล้วความรักจะเกิดขึ้นไหม  กับอีกเส้นทางที่ต้องฝันฝ่าอุปสรรคทางด้านความคิด การทะเลาะเบาะแว้งสารพัด  ถึงมีรักมันจะไปรอดไหม ฉันไม่รู้ ในเวลานี้ฉันไม่ได้เลือกใคร แต่เลือกที่จะเดินบนทางของตัวเอง 

 

Comment

Comment:

Tweet